Bảo quản bếp điện từ nhập khẩu đúng cách

Bếp điện từ là một vật dụng phổ biến trong đời sống. Hiện nay, nhiều gia đình có xu hướng sử dụng loại bếp này thay vì sử dụng bếp ga, để đảm bảo sự an toàn cũng như tránh gây bí, gây mùi cho các căn phòng có diện tích nhỏ hẹp. Đối với các dòng sản phẩm là bếp điện từ nhập khẩu, làm thế nào để sử dụng và bảo quản hợp lí. Những mẹo vặt dưới đây sẽ giúp cho công việc bếp núc của mỗi gia đình trở nên hiệu quả hơn.
Thời gian gần đây, một vài vụ nổ do bình ga gây ra đã khiến cho nhiều gia đình lo lắng về tính an toàn khi sử dụng các sản phẩm này. Chính vì vậy, người ta tìm đến sử dụng bếp điện từ nhập khẩu bởi nó có nhiều ưu điểm vượt trội. Sản phẩm giúp tiết kiệm diện tích tối đa. Không cần có bình ga cũng không cần có bệ bếp, bếp điện từ có thể sử dụng và cất đi sau khi hoàn thành. Thời gian nấu cũng nhanh. Hiện nay, dòng sản phẩm bếp điện từ nhập khẩu tiết kiệm điện năng nên khách hàng không cần quá lo lắng về vấn đề tiêu thụ. Cách thức sử dụng bếp cũng tương đối đơn giản. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bảo vệ sản phẩm này. Nếu không dùng đúng cách sẽ làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của bếp.
Không nên để bếp dính mỡ bẩn. Sau khi sử dụng cần lau chùi sạch sẽ. Hệ thống các nút điều khiển của bếp điện từ nằm toàn bộ trên bề mặt của bếp. Chính vì vậy, bạn cần bảo quản, làm sạch mặt bếp để đảm bảo các nút điều khiển vẫn hoạt động bình thường. Nếu để dầu mỡ lâu ngày có thể gây bẩn két trên bề mặt, vừa mất vệ sinh vừa gây khó khăn cho quá trình sử dụng.
Sau khi sử dụng, vệ sinh sạch sẽ, bạn nên để bếp nguội rồi mới cất đi. Nhiều người  muốn tiết kiệm diện tích mà cất bếp đi luôn khi bếp còn nóng. Tuy nhiên, điều này gây hại trực tiếp đến máy. Việc vệ sinh bằng nước tẩy rửa cũng nên được tiến hành khi bếp đã nguội. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại chất tẩy rửa bạn có thể lựa chọn. Bạn cũng có thể tìm đến chất tẩy rửa kính để làm sạch. Nếu không thích dùng đến hóa chất bạn có thể dùng một vài mẹo vặt như dùng chanh để tẩy rửa hay dùng giấm táo, hiệu quả cũng rất cao.
Người xưa có câu “của bền tại người”. Một yếu tố quyết định rất lớn đến tuổi thọ cảu bếp là phụ thuộc vào cách sử dụng và bảo quản của người dùng. Nếu biết cách bảo quản, máy điện từ bếp khẩu có thể duy trì đến vài chục năm là chuyện dễ hiểu.
 
Lên đầu trang